Tính năng mới trên trình duyệt Chrome giúp tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn - Thông tin cần biết

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Tính năng mới trên trình duyệt Chrome giúp tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn

Tính năng mới trên trình duyệt Chrome giúp tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn

Google vừa trang bị thêm một tính năng mới hữu ích cho phiên bản mới của trình duyệt web Chrome mà qua đó cho phép người dùng tiến hành tìm kiếm theo hình ảnh trên Google trở nên thuận tiện hơn, chỉ thông qua một cú kích chuột.

Không lâu sau khi ra mắt phiên bản chính thức của trình duyệt web Chrome (phiên bản 29), Google đã tiếp tục nâng cấp bản thử nghiệm mới nhất của trình duyệt web này với một tính năng mới đáng chú ý. Theo đó, với phiên bản thử nghiệm Chrome mới nhất (phiên bản 31 Canary), người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh trực tiếp ngay từ trong trình duyệt web Chrome.
 
Trước đây, để tiến hành tìm kiếm theo hình ảnh trên Google, người dùng cần phải truy cập vào trang tìm kiếm hình ảnh (tại http://image.google.com), sau đó sử dụng đường link của hình ảnh (với các hình ảnh có trên web) dán vào khung tìm kiếm hoặc upload hình ảnh có trên máy để tiến hành tìm kiếm.
 
Giờ đây, việc tìm kiếm từ những hình ảnh có sẵn trên các trang web sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Người dùng chỉ việc kích chuột phải vào hình ảnh cần tìm kiếm trên trang web, sau đó chọn “Search Google for this image” từ menu hiện ra.
 
Tính năng mới trên trình duyệt Chrome giúp tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn
Lập tức một tab mới sẽ được bật mở mà tại đó Google sẽ tự động tiến hành tìm kiếm theo hình ảnh mà bạn đã chọn. Trang kết quả sẽ cung cấp các thông tin về hình ảnh, từ khóa gợi ý liên quan và các trang web có chứa hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm.
 
Tính năng mới trên trình duyệt Chrome giúp tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn
Tính năng này sẽ thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm những hình ảnh tương tự hay các nội dung có liên quan đến hình ảnh trên trang web. Người dùng sẽ tiến hành tìm kiếm theo hình ảnh đơn giản và nhanh chóng hơn, thay vì phải trải qua nhiều bước như trước đây.
 
Bên cạnh đó, phiên bản thử nghiệm của Chrome 31 cũng hỗ trợ thêm một vài giao diện lập trình ứng dụng (API - Application Programming Interface), cho phép Google Chrome hỗ trợ nhiều hơn các ứng dụng web cũng như chạy các ứng dụng web này mượt mà và nhẹ nhàng hơn, ít ảnh hưởng đến tài nguyên hệ thống.
 
Nếu quan tâm, bạn có thể download bản thử nghiệm Chrome Canary miễn phí tại đây.
 
Chrome Canary là phiên bản hoạt động độc lập với phiên bản Chrome (nếu có) đã cài đặt sẵn trên máy tính. Đây là phiên bản thử nghiệm sẽ được Google áp dụng những tính năng mới nhất trong quá trình phát triển của trình duyệt Chrome. 
 
Người dùng có thể cài đặt phiên bản này vào máy mà không sợ ảnh hưởng đến hoạt động và các thông tin cá nhân lưu trữ trên phiên bản Chrome chính thức, từ đó cho phép tận dụng và trải nghiệm những tính năng mới nhất trên trình duyệt Chrome.
 
Tính năng mới trên trình duyệt Chrome giúp tìm kiếm hình ảnh dễ dàng hơn
Rate: 4.5/5 based on 100 votes