HMO cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trên Linux: Shellshock - Thông báo

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

HMO cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trên Linux: Shellshock

Kính chào Quý khách!
Chúng tôi vừa nhận được cảnh báo về một lỗi bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến rất nhiều hệ thống chạy trên nền tảng Unix và Linux: Centos, Ubuntu v.v ..

Lỗi bảo mật này còn được gọi là: "Shellshock". Nó cho phép kẻ tấn công có thể có quyền kiểm soát từ xa và thực hiện các câu lệnh nguy hại đến các hệ thống Linux hay Mac OS có chạy lõi Bash ngầm bên dưới. 

Không như lỗi bảo mật Heartbleed (trái tim rỉ máu)  Shellshock còn nguy hiểm hơn rất nhiều bởi nó gây ảnh hưởng cho hầu hết các hệ thống đang dùng nền tảng linux và Mac OS X. Shellshock được thống kê ảnh hưởng đến 500 triệu người dùng so với chỉ 500 ngàn của Heartbleed.

Hoàng Gia sau khi nhận được cảnh báo đã ngay lập tức cập nhật các bản vá cho dịch vụ của Chúng tôi, và chúng tôi cũng mong muốn các khách hàng lưu ý và cập nhật ngay cho hệ thống của mình nếu đang sử dụng Hệ điều hành Linux.

Đối với các khách hàng dùng dịch vụ tên miền, share hosting của Hoàng Gia. Quý khách có thể yên tâm về vấn đề bảo mật vì Chúng tôi luôn thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi cho hệ thống.

Đối với các khách hàng sử dụng nền tảng Linux khi đăng ký các dịch vụ VPS, Dedicated, Co-Location, Quý khách nên lập tức cập nhật bản vá này theo hướng dẫn dưới đây:

1. SSH vào server với quyền root.

2. Chạy lênh update:

*CentOS chạy lệnh :
yum update bash

*Ubuntu và Debian :
apt-get install bash

***Chúng tôi một lần nữa khẩn thiết yêu cầu Quý Khách cần update ngay lập tức cho hệ thống của mình để tránh bị hacker lợi dụng lỗ hổng này phá hoại hệ thống của Quý khách.

Mọi thông tin chi tiết thêm về lỗi quý khách có thể tham khảo tại :
https://access.redhat.com/articles/1200223

Nếu quý khách có thắc mắc và cần hỗ trợ thêm từ HMO

Vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật HMO .

Hotline: 0905501189
Email : kythuat@hoanggia.net
https://ticket.hoanggia.net/

Hoàng Gia luôn mong muốn mang lại dịch vụ tốt nhất cho Quý Khách Hàng!

Trân trọng,
Đội ngũ Kỹ thuật Hoàng Gia!
HMO cảnh báo về lỗ hổng bảo mật trên Linux: Shellshock
Rate: 4.5/5 based on 102 votes