Đăng ký tên miền - Tên miền

Hỗ trợ điện thoại Hỗ trợ kinh doanh P: (0243) 550 1189 M: (090) 550 1189

Đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền

Giới thiệu về tên miền Tại sao phải Phân loại tên miền Ai quản lý tên miền? Chọn tên miền phù hợp.
Tên miền là gì? tên miền đơn giản là tên gọi của một chủ thể trực tuyến thể hiện cụ thể là một website. Là một tên gọi để định danh một sự vật, một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet, nó thay thế cho một dải những con số khó nhớ (gọi là Internet Protocol numbers), tên miền do con người đặt và cũng mang trong mình những mong muốn khác nhau của người đặt tên cho nó. đăng ký tên miền? Khác với tên gọi bình thường của con người, khi chúng ta có thể đặt tên nhiều ngýời giống nhau, thì tên miền đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành tài sản duy nhất vì không có cái thứ hai, xin nhắc lại là dù thế giới vô cùng rộng lớn, và hiện đã có hơn 100 triệu website, thì cũng không có hai tên miền giống nhau.
Và do tính chất toàn cầu của công nghệ internet, tên miền được mặc định là duy nhất để người ta có thể đi đến đúng website có tên miền mà người ta muốn đến, cho nên mỗi tên miền là duy nhất, và sự duy nhất đó đã làm cho tên miền trở nên vô cùng có giá trị trong công việc kinh doanh.
- Tên miền quốc tế có phần mở rộng (Việt Nam ta quen gọi là có phần đuôi) com, net, org, biz, info…
- Tên miền quốc gia (ví dụ Việt Nam có .vn) theo phân loại quốc tế, mỗi nước có tên miền quốc gia riêng. Ký hiệu này được quy định bởi Tổ chức Quản lý Tên miền Quốc tế (ICANN).
- Tên miền cấp 2 và 3 là sự chộn lẫn giữ tên miền quốc tế và tên miền quốc gia (ví dụ: .com.vn là một tên miền cấp 3).
- Hiện còn có thêm tên miền tiếng Việt, ví dụ tên miền http://weddingplaza.com.vn , http://tracdia.vn ...
Không có sự khác nhau giữa các đuôi tên miền khác nhau về chức năng cõ bản. Việc phân loại để chủ yếu làm chức năng phân loại giữa các loại website khác nhau. Nhý .com dùng cho các tổ chức kinh doanh thương mại, còn .edu cho các tổ chức giáo dục…
Bạn là người quản lý, nhýng phải trả tiền hàng năm, vì theo pháp luật quy định thì tên miền là tài sản chung của quốc gia, bạn chỉ có thể thuê và dùng. Dù vậy nếu bạn duy trì chi phí thuê tên miền thì cũng không ai đòi của bạn.
Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý chung. Tên miền quốc gia cấp thấp hõn do cõ quan quản lý tên miền của từng nýớc quản lý. Ở Việt Nam, cõ quan quản lý tên miền quốc gia là VNNIC.
Tên miền có thể có tối đa 63 ký tự gồm các số 0-9 và từ a-z và dấu gạch ngang. Bạn không thể có tên miền bắt đầu bằng dấu gạch ngang. Tất nhiên tên miền có thể có 2 ký tự nếu bạn chứng minh được lý do hợp pháp cho việc đăng ký tên miền nhý vậy.
Một vài lời khuyên hữu ích khi chọn tên miền
• Càng ngắn càng tốt
• Dễ nhớ
• Không gây nhầm lẫn
• Khó viết sai
• Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực kinh doanh của Doanh nghiệp bạn.
• Tên miền phải được xây dựng dựa trên khách hàng mục tiêu.
Tên miền là tài sản cá nhân, tài sản công ty hoặc tài sản chung của quốc gia.
Như đã trình bày ở trên, tên miền là độc nhất và vô cùng giá trị, vì thế bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi chọn mua tên miền phù hợp nhất cho mục đích sử dụng. Không những vậy, việc mua tên miền cũng đòi hỏi rất nhiều đầu tý về trí tuệ để có thể dự đoán hướng phát triển kinh doanh và mua trước tên miền để không làm hỏng việc kinh doanh.

Đăng ký tên miền
Rate: 4.5/5 based on 100 votes

các Tên miền khác: